Tìm vé máy bay

Điều kiện đổi vé các hãng – Vietmyair.com

Home  /  Tin tức  /  Điều kiện đổi vé các hãng – Vietmyair.com

Điều kiện đổi vé các hãng – Vietmyair.com

Điều kiện đổi vé các hãng – Vietmyair.com
4.9 (98.57%) 28 votes

kVietmyair là Đại lý cấp 1 của các hãng hàng không hàng đầu Việt Nam và Quốc tế ,bao gồm VietnamAirlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Vasco là hãng hàng không được rất nhiều khách hàng tin dùng cho những hành trình bay trong nước và quốc tế. Hơn hết, hãng có nhiều dịch vụ tiện ích, phục vụ được nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn về các điều kiện vé các hãng hàng không hàng đầu Việt Nam, khi họ nhận được những câu trả lời cho vấn đề đổi hoàn vé khác nhau.

Dưới đây, Đại lý Vietmyair sẽ tổng hợp giúp bạn những hạng vé mà các hãng hàng không hàng đầu Việt Nam  khai thác cũng như điều kiện vé. Tham khảo bạn sẽ có được những quyết định phù hợp cho chuyến bay sắp tới của mình:
1.Hãng Vietnam Airlines:

 

Các hạng vé hãng Vietnam Airlines khai thác

HẠNG THƯƠNG GIA LINH HOẠT (J):

* Được miễn phí thay đổi giờ và ngày bay

* Phí thay đổi hành trình được tính: 300.000 VNĐ + chênh lệch giá (Nếu trong thời điểm tết, thì 600.000VND + chênh lệch giá vé) 

HẠNG THƯƠNG GIA TIÊU CHUẨN (C):

* Hành khách được miễn phí thay đổi ngày, giờ bay

* Phí thay đổi hành trình là: 300.000 VNĐ + chênh lệch giá (nếu trong Tết nguyên đán, giá là 600.000VND + chênh lệch giá) 

HẠNG THƯƠNG GIA TIẾT KIỆM (D):

 • Thay đổi giờ và ngày bay, thu phí 300.000VND
 • Mức phí áp dụng thay đổi hành trình là: 300.000 VNĐ + chênh lệch giá vé. 

Mua vé máy bay hãng Vietnam Airlines giá rẻ nhất

HẠNG PHỔ THÔNG LINH HOẠT (M):

 • Hành khách được miễn phí khi có nhu cầu thay đổi thay đổi giờ và ngày bay
 • Phí thay đổi hành trình: 300.000 VNĐ + chênh lệch giá ( Phí thay đổi Tết nguyên đán là 600.000VND + chênh lệch giá vé ) 

HẠNG PHỔ THÔNG TIÊU CHUẨN (K,L) và HẠNG PHỐ THÔNG TIẾT KIỆM (Q,N,R):

 • Nếu thay đổi trước ngày bay trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép thay đổi giờ, ngày, với phí 300.000VND + chênh lệch giá vé.
 • Từ ngày khởi hành: được phép thay đổi giờ ngày,bay với phí 600.000VND + chênh lệch giá vé.  

HẠNG TIẾT KIỆM ĐẶC BIỆT (T,U,E):

 • Nếu thay đổi ngày và giờ bay trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé, phí: 300.000VND + chênh lệch giá vé.
 • Từ ngày khởi hành vé không được phép thay đổi.

HẠNG SIÊU TIẾT KIỆM (P):

 • Không được phép thay đổi hành trình, giờ và ngày bay.
 • Như vậy, nếu bạn là tín đồ bay của hãng Vietnam Airlines, hãy tham khảo và có cho mình lựa chọn phù hợp.

2.Hãng Jetstar:

Hoàn giá vé và phí cho các dịch vụ của Jetstar

 • Không thể hoàn vé.

Không làm thủ tục chuyến bay theo đúng thời gian quy định hoặc không lên tàu bay theo đúng thời gian quy định

 • Không được hoàn trả tiền vé. Kiểm tra tờ xác nhận hành trình của Quý khách để nắm được quy định về thời gian làm thủ tục và lên tàu bay.

Thay đổi ngày giờ chuyến bay

 • Được phép thay đổi nhưng hành khách phải thanh toán Phí thay đổi và Chênh lệch giá vé trong thời hạn thay đổi.

Thay đổi Nơi khởi hành/ Nơi đến

 • Không được phép.

Thay đổi tên hành khách

 • Được phép khi thanh toán phí Thay đổi và Chênh lệch giá vé áp dụng trong Thời Hạn Thay Đổi.
 • Có thể thay đổi tên cho một hành khách riêng lẻ trên trên đặt chỗ nhưng phải áp dụng trên mọi chuyến bay của hành khách đó.
 • Không được phép thay đổi tên đối với các đặt chỗ Chuyến bay bằng Điểm khách hàng thường xuyên kết hợp với tiền trên Jetstar hoặc các đặt chỗ bằng JAL Mileage.
 • Đối với đặt chỗ sử dụng giá dành riêng cho hội viên Câu lạc bộ Jetstar, khi hội viên Câu lạc bộ Jetstar là hành khách có thay đổi tên thì những hành khách khác trong đặt chỗ đó (nếu có) sẽ không còn hội đủ điều kiện được hưởng giá vé dành riêng cho hội viên Câu lạc bộ Jetstar. Hội viên Câu lạc bộ Jetstar sẽ phải trả Phí thay đổi và Chênh lệch giá vé còn các hành khách khác trong đặt chỗ đó sẽ phải trả chênh lệch giá vé.

Thời hạn thay đổi và điểm liên hệ:

 • Các thay đổi được phép phải thực hiện trước giờ mở quầy làm thủ tục dự kiến ban đầu của chuyến bay. Thời gian mở quầy làm thủ tục chuyến bay hiển thị trên tờ xác nhận hành trình Jetstar của quý khách.
 • Các thay đổi ngày giờ có thể thực hiện qua Vietmyair.com nếu thực hiện đặt chỗ ban đầu qua Vietmyair.com hoặc Trung tâm Phục vụ Khách hàng của Jestar. Mọi thay đổi có thể được thực hiện thông qua Trung tâm Phục vụ Khách hàng của Vietmyair hoặc Phòng vé tại sân bay Jetstar hoặc tại Phòng vé Vietmyair 
 • Lệ phí có thể thay đổi và được áp dụng theo mức phí hiện hành tại thời điểm thay đổi. Đối với lệ phí hiện hành xem  Phí và Lệ phí.

Phí thay đổi và Chênh lệch giá vé

 • Phí thay đổi thu theo từng hành khách, trên mỗi chuyến bay. Phí có thể thay đổi và áp dụng theo tỷ giá hiện hành tại thời điểm thay đổi. Để biết phí hiện hành, xem phí và lệ phí.
 • Chênh lệch giá vé áp dụng đối với từng hành khách, trên từng chuyến bay. Giá vé mới sẽ bằng ít nhất là khoản tiền vé mà quý khách đã đặt ban đầu và có thể nhiều hơn. Quý khách không thể thay đổi sang vé rẻ hơn. Không áp dụng hoàn tiền nếu có giá vé rẻ hơn.
 • Chênh lệch giá vé đối với các thay đổi được phép trên các đặt chỗ sử dụng giá dành riêng cho hội viên Câu lạc bộ Jetstar là khoản tiền chênh lệch giữa giá vé dành riêng cho hội viên Câu lạc bộ Jetstar hoặc vé có gói ưu đãi đã thanh toán ban đầu và giá vé hiện có dành cho những người không phải hội viên hoặc giá vé dành cho những người không phải hội viên có gói ưu đãi vào ngày thay đổi. Giá mới ít nhất phải bằng hoặc cao hơn giá ban đầu. Chênh lệch giá vé có thể rất đáng kể.
 • Chênh lệch giá vé khi thay đổi các đặt chỗ khác là khoản chênh lệch (nếu có) giữa giá vé hoặc giá vé có gói ưu đãi đã trả ban đầu và giá vé hoặc giá vé có gói ưu đãi hiện có vào ngày thay đổi. Giá mới ít nhất phải bằng hoặc cao hơn giá vé đã thanh toán. Chênh lệch giá vé có thể rất đáng kể.

Thay đổi giá vé/gói ưu đãi được phép

 • Căn cứ vào khoản thanh toán Phí thay đổi và Chênh lệch giá vé áp dụng vào thời điểm thay đổi, có thể đổi vé Starter sang loại Starter, vé Starter có gói ưu đãi Plus, vé Starter có gói ưu đãi Max, vé hạng Thương gia hoặc vé hạng Thương gia có gói ưu đãi Max hiện có.
 • Vé Starter dành riêng cho hội viên Câu lạc bộ Jetstar chỉ có thể đổi thành loại vé Starter không phải hội viên, vé Starter có gói ưu đãi Plus, vé Starter có gói ưu đãi Max, vé hạng Thương gia hoặc vé hạng Thương gia có gói ưu đãi Max hiện có.

Đặt lại chỗ

 • Hành khách phải đặt lại chỗ trên chuyến bay Jetstar đang mở bán. Jetstar không chấp nhận giữ chỗ cho các hồ sơ đặt chỗ có ngày khởi hành không xác định.

Đồng tiền

 • Tất cả các khoản tiền được tính theo đơn vị tiền tệ quý khách đặt vé ban đầu.

3.Hãng Vietjet Air 

Điều kiện đổi vé của hãng  khá khắt khe khi không cho phép hoàn với tất cả các hạng vé. Mọi thông tin thay đổi khác như: đổi ngày, giờ bay, đổi tên đổi hành trình… đều mất phí là 352.000đ/người/chặng + chênh lệch (nếu có).

Vietjet áp dụng phí là 352.000đ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có) cho yêu cầu đổi ngày, giờ bay của hành khách

Vietjet áp dụng phí là 352.000đ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có) cho yêu cầu đổi ngày, giờ bay.Vietjet có tất cả 3 hạng ghế là: Skyboss (vé hạng thương gia), Eco (vé tiết kiệm thông thường) và Promo (vé khuyến mại). Đối với mỗi hạng ghế khác nhau sẽ có quy định về việc hoàn, đổi và thay đổi thông tin vé khác nhau.

Điều kiện vé Skyboss Eco Promo
Đổi tên 352.000đ/người/chặng 352.000đ/người/chặng Không áp dụng
Đổi ngày,giờ(chuyến) bay Miễn phí thay đổi + chênh lệch giá vé (nếu có) 352.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng 352.000đ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có)
Hành trình bay Miễn phí thay đổi + chênh lệch giá vé (nếu có) 352.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng 352.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng
Nâng hạng   352.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng 352.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng


Phí chuyển đổi sẽ được tính như sau:

Quý khách báo đổi trước ngày 30/06/2015: 352.000đ (phí đổi) + 200.000đ (giá vé chênh lệch 2.000.000đ – 1.800.000đ) = 552.000đ (lưu ý đây là giá cho 1 người/ 1 chặng, nếu đổi vé 2 chặng chỉ việc nhân đôi phí chuyển đổi, còn giá chênh lệch sẽ tính theo giá ở thời điểm hiện tại)

– Theo quy định của hãng, tất cả các thông tin cần thay đổi quý khách cần báo trước ít nhất 3h so với với giờ khởi hành. Tuy nhiên Vietmyair khuyên bạn nên báo sớm ít nhất là 12h để tránh những phát sinh có thể xảy ra trong quá trình đổi vé. Nếu quý khách báo khi đã sát giờ bay thì mọi thông tin sẽ không được hãng chấp nhận thay đổi.

Mọi thông tin cần thay đổi của Vietjet hành khách cần báo trước ít nhất 3h so với với giờ khởi hành

Mọi thông tin cần thay đổi của Vietjet hành khách cần báo trước ít nhất 3h so với với giờ khởi hành

-Tất cả các yêu cầu thay đổi thông tin vé như: đổi tên, đổi ngày giờ, đổi hành trình bay (nếu được phép)…hãng Vietjet sẽ cho phép đổi cho đến bất cứ khi nào (không giới hạn thời gian) miễn là thời gian đổi, chuyến bay đó có trên lịch bay dự kiến của hãng và hành khách phải đổi đến một thời gian, ngày giờ, chuyến bay cụ thể

– Từ ngày 30/12/2014 Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư 81/2014/TT-BGTVT quy định những nghĩa vụ tối thiểu của các hãng hàng không trong trường hợp chuyến bay bị trễ chuyến:

Trong trường hợp chuyến bay trễ 2 tiếng trở lên, hãng phải thực hiện việc chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay khác để hành khách tới được điểm cuối của cuộc hành trình, miễn trừ các điều kiện hạn chế về chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay và phụ thu liên quan (nếu có) cho hành khách. Nếu chuyến bay bị trễ 5 tiếng trở lên, hãng bay phải hoàn toàn bộ tiền vé hoặc phần tiền vé chưa sử dụng. Số tiền hoàn trả được miễn trừ các điều kiện hạn chế về hoàn vé và phí hoàn vé (nếu có).
– Vé đã mua không được phép bảo lưu. Nếu quý khách đã đặt vé khứ hồi, chặng đi không sử dụng thì chặng về vẫn có thể bay bình thường.

– Khi muốn hoàn, đổi hoặc thay đổi thông tin vé máy bay đã mua, quý khách hãy lên hệ với Vietmyair hoặc phòng vé, đại lý mà quý khách đã đặt vé.

Nếu còn băn khoăn,thắc mắc hay cần thêm thông tin, quý khách có thể gọi (02)873.087.087 – 01254.51.51 – Tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietmyair đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ 24/7
Vietmyair – Booking vé máy bay trực tuyến hàng đầu việt nam
Hotline : 0964515151 – 01254515151 

 


Gọi ngay
Chỉ đường
Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/vietmyair/domains/vietmyair.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3775 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/vietmyair/domains/vietmyair.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3775